Bamboo Airways thực hiện thành công chuyến bay kỹ thuật đến Cà Mau

 09:19 16/11/2023        Lượt xem: 473

Bamboo Airways thực hiện thành công chuyến bay kỹ thuật đến Cà Mau

Sáng nay (20/4), máy bay phản lực Embraer của Hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh thành công xuống Cảng hàng không Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Đây là một trong những bước đánh giá kỹ thuật quan trọng cuối cùng để hãng sẵn sàng đưa vào khai thác đường bay mới Hà Nội – Cà Mau.Sự kiện này có sự góp mặt của đồng chí Lâm Văn Bi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành, UBND Tp. Cà Mau và các cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Vào lúc 10 giờ 50 phút, ngày 20/4, chuyến bay kỹ thuật của Hãng hàng không Bamboo Airways đã đáp xuống đường băng an toàn tại sân Bay Cà Mau.

Ông Lâm Văn Bi tặng hoa chào đón đoàn bay của Bamboo Airways trong chuyến bay kỹ thuật từ Tp. Hồ Chí Minh đến Cà Mau, chia sẻ: “Cà Mau rất phấn khởi vui mừng khi chuyến bay kỹ thuật của Bamboo Airways bay và đáp đến sân bay Cà Mau. Đây là bước ngoặc để chính thức thực hiện chuyến bay thương mại Cà Mau – Hà Nội và Hà Nội – Cà Mau vào ngày 29/4/2023 sắp tới. Khi có chuyến bay thẳng từ Cà Mau – Hà Nội và ngược lại được chính thức vận hành sẽ là dịp để tỉnh Cà Mau thu hút đầu tư, kết nối giao thương, du lịch, rút ngắn khoảng cách giữa thủ đô Hà Nội và Cà Mau – Nơi địa đầu cực Nam của Tổ quốc”.

Đúng 11 giờ, tàu bay đã vào Cảng Hàng không, đánh dấu sự kiện chuyến bay kỹ thuật đầu tiên Hà Nội – Cà Mau.

Bamboo Airways đã tập trung nghiên cứu các đặc tính của sân bay, và tính toán kỹ lưỡng phương án tiếp cận sân bay đặc thù này để đảm bảo an toàn khai thác. Cụ thể, Hãng đã hoàn thành phương thức khai thác bay sử dụng lý tưởng, ưu tiên sử dụng phương án đẩy tàu bay ra đường cất - hạ cánh, vị trí giao với đường lăn để thích ứng với đặc thù của sân bay.

Ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ra tận sân bay tiếp đón và tặng hoa ông Trương Phước Thành, Phó Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways.

Các phương án kỹ thuật, nạp nhiên liệu cho tàu bay, nguồn lực khai thác cảng… cũng được Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng. Embraer là dòng máy bay đã giúp Bamboo Airways tiếp cận thành công tới sân bay ngách có hạn chế tương tự, không đủ điều kiện tiếp nhận các máy bay tải trọng lớn như Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá… Đây là lợi thế cho phép Bamboo Airways xây dựng phương án khai thác phù hợp với Cà Mau.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi tặng hoa nữ tiếp viên hàng không Bamboo Airways.

“Trong quá trình triển các công tác chuẩn bị, Bamboo Airways đã nhận được sự hỗ trợ và đồng hành sát sao của Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Cà Mau, cùng các cơ quan chức năng, đối tác...”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết.

Cảng hàng không Cà Mau có quy mô khá nhỏ, chiều rộng đường băng và đường lăn tương đối hẹp, chiều dài đường cất hạ cánh chỉ 1500m - ngắn nhất trong các sân bay thương mại Việt Nam. Cùng với đó là một số hạn chế về điều kiện hạ tầng khiến các chuyến bay thương mại đến Cà Mau bị giới hạn tải trọng khai thác.

Tổ bay kỹ thuật đầu tiên của Hãng Hàng không Bamboo Airways chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Cà Mau, đánh dấu sự kiện quan trọng trong hành trình bay tuyến Hà Nội – Cà Mau.

Trong 22 Cảng hàng không dân dụng tại Việt Nam, Cảng Hàng không Cà Mau có vị trí gần trung tâm thành phố nhất, và đặc biệt có điểm đầu bay ngang qua trung tâm Tp. Cà Mau. Phía Nam cảng tiếp giáp với khu vực dân cư gần Bến xe Cà Mau.

UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND Tp. Cà Mau, UBND phường 6 phối hợp với Cảng Hàng không Cà Mau xử lý triệt để cây cao vi phạm tĩnh không; tình trạng lấn chiếm đất, vi phạm hành lang bay; thành lập tổ kiểm tra, tuyên truyền, vận động các hộ dân, yêu cầu cam kết không làm ảnh hưởng đến hoạt động bay, an toàn bay.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm với Cảng Hàng không Cà Mau cùng tổ bay kỹ thuật Hãng hàng không Bamboo Airways.

Để hỗ trợ cho chuyến bay kỹ thuật hôm nay (ngày 20/4) và chuyến bay đầu tiên Cà Mau – Hà Nội và Hà Nội – Cà Mau vào ngày 29/4 tới đây, tỉnh Cà Mau rất nỗ lực thực hiện việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị dưới sự hỗ trợ của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

12 giờ 15 phút cùng ngày, chuyến bay bắt đầu cất cánh trở về Hà Nội, kết thúc thành công chuyến bay kỹ thuật, sẵn sàng cho chuyến bay thương mại vào ngày 29/4/2023.

Mục tiêu của Cảng Hàng không Cà Mau trong giai đoạn tới là tăng tiện ích, tăng chất lượng phục vụ cho phòng chờ thương gia; đồng thời, triển khai và đẩy mạnh việc lắp đặt thêm băng chuyền, mở thêm các quầy làm thủ tục ở phía trước nhà ga… Khu vực nhà chờ cho hành khách cũng được mở rộng thêm những khu trưng bày sản phẩm, trong đó chú trọng những sản phẩm đặc sản địa phương để quảng bá du lịch cho cho tỉnh cực Nam Tổ quốc./.

Theo Báo Cà Mau

:              (4.9/5 : 742123 )
Tin liên quan
Tour du lịch

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây